Breaking News

Mực nhồi thịt

Lần này mua mực tươi nên Mén hết mang đi xào rồi lại mang đi hấp, ăn hải sản hoài mà không biết ngán (hihi), sở thích này dễ nghèo như chơi TT_TT

Nguyên liệu
- Mực 2 con
- 200g thịt bầm
- nấm mèo
- Đầu hành lá
- Tiêu
- Gia vị ướp: muối, đường, knorr và chút xíu nước mắm

Cách làm
- Một em mực để dành nhồi, em còn lại cắt nhỏ, trộn với thịt ướp gia vị và đầu hành lá để vào tủ lạnh với thịt cỡ 30p rồi mang ra xay nhanh. Để tiếp vào tủ lạnh rồi mang ra xay lần 2
- Trộn đều với nấm mèo cắt mỏng
- Nhét vào em mực còn lại và dùng tăm hay chỉ để bịt đầu lại nếu không hấp sẽ phì thịt ra tùm lum (huhu)
- Hấp cỡ 5-7p tùy mực (1 con của nhà Mén gần bằg 3 ngón tay đó)
- Cắt thành khoanh và đem áp chảo.
- Món này Nhà Mén ăn với tương ớt, ngon ngất ngây luôn ^^

mực d�n thit

Bài đăng phổ biến