Breaking News

Khổ qua xào dành cho người sợ đắng :D

Photobucket

Thoạt nhìn qua chắc có nhiều người "chê" cái dĩa khổ qua xào của Mén dở ẹt vì...chín quá. "Khổ qua" đọc chữ giống "khổ quá", nghe tên là biết không có gì ngọt ngào rồi. Với những người không ăn vị đắng quen thì món này luôn luôn nằm ở black list. Nhưng ai ăn được thì sẽ ghiền dữ lắm, Mén chưa đến giai đoạn ghiền mà chỉ ở giai đoạn "tập ăn". Bạn nào chưa ăn được món này thì cố gắng thử thêm lần nữa với cách của Mén nhá.

Cách làm
- Khổ qua 2 quả, bỏ hạt, cắt nhỏ theo chiều dọc, đừng cắt mỏng quá.
- Bỏ thêm muối rồi trộn đều với khổ qua đã cắt, thầy vừa thấm thì mang đi rửa sạch muối và để ráo.
- Trụng sơ qua nước sôi (bước này làm nhanh tay), tức là nhúng vào lấy ra liền, để vào rổ để ráo nước
- Đập 2 quả trứng, cho 1 nhúm tiêu, 1/2 tsp knorr và cỡ 10 giọt nước mắm, nếu thích nhạt thì để ít nước mắm nhưng không nên thêm. Tất cả hoàn đều
- Bắt chảo dầu nóng, cho tỏi bầm vào, phi vừa vàng rồi bỏ khổ qua xào
- Nêm 1 tsp muối, 2/3 tsp đường, 1/2 knorr, đảo cho gia vị thấm đều
- Đổ trứng vào chảo, xào khi trứng vừa ráo, tức là còn hơi ướt ướt, rồi bỏ hành lá vào. Tắt bếp

* Mén không thích ăn trứng quá khô nên khi xào còn hơi ướt ướt thì với độ nóng của bếp sẽ làm trứng vừa chín. Nếu mình làm trứng chín rồi thì khi ăn sẽ thấy hơi khô.

Bài đăng phổ biến