Nên dùng cà chua để trị tàn nhang và nám da như thế nào?
Cà chua không chỉ là một loại thực phẩm tươi ngon làm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn là một loại mỹ phẩm tự nhiên vô cùng hiệu quả nữa đó.
Tin làm đẹp:
Trị dứt điểm nám da bằng cà chua là độc chiêu đơn giản nhưng mang lại kết quả vô cùng bất ngờ. Không cần quá tốn kém bạn cũng có thể chữa những vết nám khó chịu trên mặt chỉ nhờ công thức từ cà chua dưới đây.
Cùng phuongphaplamdep112.blogspot.com tìm hiểu nhé !
Trong cà chua có chứa khá nhiều loại vitamin thiết yếu như C, E, beta carotene và chất chống oxy hóa nên nó có kết quả giúp chậm quá trình lão hóa góp phần duy trì tuổi thanh xuân cho chị em.
Cà chua khi được chế biến sẽ mất đi phần nào những vitamin bổ dưỡng. Vì vậy để có cách trị dứt điểm nám làn da mặt bằng cà chua hiệu quả bạn nên dùng cà chua sống sẽ tốt hơn.
Nên dùng cà chua để trị tàn nhang và nám da như thế nào? |
Các nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản, các bạn có thể tìm thấy chúng ngay trong tủ lạnh nhà bạn. Gồm có ½ trái chanh và 1 trái cà chua
Hướng dẫn làm đẹp :
– Cà chua và chanh rửa sạch, sử dụng chanh chà nhẹ nhàng quanh vùng nước da bị tổn thương.
– Và rồi các bạn tiến hành các động tác xoay tròn 3-5 phút rồi rửa mặt lại bằng nước. Những bước như vậy có hiệu quả khả năng ta loại bỏ tế bào chết trên nước da giúp nước da trở cần sáng mịn.
– Cà chua sau khi rửa sạch để ráo nước, cắt lát mỏng sau đấy đắp trực tiếp lên chỗ da bị nám sau đó rửa mặt lại bằng nước mát.
– Ngoài những cách trên hằng ngày các bạn còn có thể xay nhuyễn 1 thực phẩm xanh cà chua rồi đắp lên các vết nám nữa đấy. chú ý là chị em có nhu cầu làm đẹp cần đắp qua đêm và rửa mặt thật sạch vào ngày hôm sau nhé.
Bạn nên chăm chỉ áp dụng đều đặn cách trị nám làn da kết quả bằng cà chua ngày hàng tuần để cải thiện da bị nám mất thẩm mỹ của mình nhé. Những hướng dẫn thực hiện này cần có thời gian để nó phát huy hiệu quả nên bạn cần phải kiên trì tới cùng
Một số chú ý khi áp dụng cà chua
Không ăn cà chua chưa chín vì có thể gây ngộ độc.
Cà chua chứa đa số pectin và nhựa phenolic. Vì vậy nếu ăn cà chua lúc đói, những dưỡng chất này có thể dễ dàng phản ứng nhờ axit trong dạ dày, hình thành các cục không hòa tan, gây khó chịu cho dạ dày.
Không cần uống nước ép cà chua khi vừa ăn dưa chuột vì sẽ ngăn ngừa chất dinh dưỡng có trong cà chua.
Xem thêm: